วันอาทิตย์ที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

การเรียนครั้งที่6

 การจัดประสบการณ์



การจัดการเรียนสออนในครั้งนี้อาจารย์ให้เขียนเเผนการจัดประสบการณ์ กิจกรรมเสริมประสบการณ์ตามวันในเเต่ละหน่วยในกลุ่มของตนเอง

หน่วยอาหารดีมีประโยชน์

วัตถุประสงค์

1.เด็กสามารถท่องคำคล้องจองอาหารหลักห้าหมู่ได้

2.เด็กสามารถบอกประโยชน์ของอาหารหลักหมู่ที่ห้าได้

3.เด็กสามารถแยกประเภทอาหารหลักห้าหมู่ได้

4.เด็กสามารถแสดงความคิดเห็นและศึกษากับครูได้


สาระที่ควรรู้

อาหารหลักห้าหมู่   ประกอบด้วย    ไขมันจากพืช    และสัตว์    ชีท    เนย   

                               ประโยชน์    ให้พลังงานแก่ร่างกายสะสมไขมันไว้ใต้ผิวหนังตามส่วนต่างๆให้ความอบอุ่นแก่ร่างกายและร่างกายจะดึงออกมาใช้เมื่อจำเป็นช่วยดูดซึมวิตามินชนิดละลายไขมันอันได้แก่วิตามินเอ ดี อี และเค

กิจกรรมการเรียนรู้

ขั้นนำ

เด็กและครูร่วมกันท่องคำคล้องจองอาหารหลักห้าหมู่

ผู้แต่ง สิรืรัตน์  บัวแป้น

กินผักผลไม้ทำให้แข็งแรง

กินข้าวและแป้งน่ารักนักหนา

ทั้งไข่ไก่นมเนื้อหมูปลา

กินแล้วแกล้วกล้าเติบโตว่องไว

ขั้นสอน

1.เด็กและครูสนทนาเนื้อหาในคำคล้องจองอาหารหลักห้าหมู่

2.เด็กและครูสนทนาเกี่ยวกับอาหารหลักหมู่ที่ห้าและนำวงหรออาหารหลักห้าหมู่ให้เด็กดูโดยใช้คำถามดังนี้

เด็กเด็กคิดว่าอาหารหลักหมู่ที่ห้าประกอบด้วยอะไรบ้าง

อาหารหลักหมู่ที่ห้ามีประโยชน์ต่อร่างกายอย่างไรบ้าง

3.ให้เด็กช่วยกันหาสื่อจำลองในมุมบ้านมาจัดหมวดหมู่ร่วมกัน

4.ครูบันทึกลงในผังกราฟฟิคอาหารหลักห้าหมู่

ขั้นสรุป

เด็กและครูสนทนาทบทวนอาหารหลักหมู่ที่ห้าว่าประกอบด้วยอะไรบ้างและมีประโยชน์อย่างไรบ้าง

                                    หลังจากนั้นหาเกมการศึกษาให้สอดคล้องกับหน่วยตนเอง



เกมการศึกษา


กิจกรรมกลางเเจ้ง



รูปภาพบรรยากาศในการเรียน




ประเมิน

                    ประเมินอาจารย์ : สดใส ยิ้มเเต่งตัวสุภาพเรียบร้อย
ประเมินเพื่อน : เพื่อนให้ความร่วมมือดี
                               ประเมินตัวเอง : ตั้งใจเรียน ฟังอาจารย์เเละให้ความร่วมมือ



ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

การเรียนครั้งที่ 14

   6 กิจกรรมหลัก ของเด็กปฐมวัย 1. กิจกรรมเคลื่อนไหวและจังหวะ เป็นกิจกรรมที่จัดให้เด็กได้เคลื่อนไหวส่วนต่าง ๆ ของร่างกายอย่างอิสระตามจังหวะ ซ...